เมนู ซี่โครงหมูสามรส งานทำที่บ้าน ซี่โครงหมูกับเกลือ พริกไทย และซอสปรุงรส ในน้ำสับปะรด เป็นอาหารที่น่าทานอีกอย่างหนึ่ง ถ้าใครได้ลิ้มลองรสชาติคงจะติดใจอย่างแน่นอน ขอแนะนำถ้าทำขายเพื่อเป็นรายได้เสริมคงขายดีอย่างแน่นอนคะ
เมนู ซี่โครงหมูสามรส งานทำที่บ้าน
ซี่โครงหมูสามรส
ส่วนประกอบ
ซี่โครงหมูตัดชิ้น ขนาด 2 นิ้ว | 500 | กรัม |
เกลือป่น | 1/2 | ช้อนชา |
พริกไทยป่น | 1/2 | ช้อนชา |
ซอสปรุงรส | 2 | ช้อนชา |
แป้งสาลี | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำสับปะรด | 1/3 | ถ้วยตวง |
น้ำตาลทรายแดง | 2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำส้มสายชู | 2 | ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วขาว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
แป้งข้าวโพด | 1 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำ | 2 | ช้อนโต๊ะ |
สับปะรดหั่นชิ้นพอคำ | 8-10 | ชิ้น |
ข้าวโพดอ่อน | 5-6 | ฝัก |
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้นฝอย | 2 | ช้อนโต๊ะ |
วิธีการทำ
1. เคล้าซี่โครงหมูกับเกลือ พริกไทยและซอสปรุงรส
โรยแป้งสาลีเคล้าให้ทั่ว นำลงทอดในน้ำมันร้อนโดยใช้ไปปานกลาง ทอดจนสุกเหลือง
ตักออกพักให้สะเด็ดน้ำมัน
2. ใส่น้ำสับปะรด น้ำตาลทรายแดง น้ำส้มและซีอิ๊วขาวลงในกระทะ ตั้งไฟอ่อน คนให้น้ำตาลละลาย เติมซี่โครงหมูลงไปผัดให้เข้ากัน ละลายแป้งในน้ำใส่ลงในกระทะผัดให้แป้งสุก ยกลง
3. จัดซี่โครงหมูใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยสับปะรด ข้าวโพดอ่อนและพริกชี้ฟ้า
2. ใส่น้ำสับปะรด น้ำตาลทรายแดง น้ำส้มและซีอิ๊วขาวลงในกระทะ ตั้งไฟอ่อน คนให้น้ำตาลละลาย เติมซี่โครงหมูลงไปผัดให้เข้ากัน ละลายแป้งในน้ำใส่ลงในกระทะผัดให้แป้งสุก ยกลง
3. จัดซี่โครงหมูใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยสับปะรด ข้าวโพดอ่อนและพริกชี้ฟ้า
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น